10 ý tưởng nội thất phòng ngủ nhỏ

posted in: Nội thất phòng ngủ | 0

Nhiều người rất băn khoăn khi hỏi chúng tôi cách bố trí đồ nội thất như thế nào cho những nhà có phòng ngủ nhỏ. Về vấn đề này, http://noithatdalinh.com đã từng có bài cách bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 10 mẫu phòng ngủ nhỏ chúng tôi cảm thấy sẽ rất phù hợp để áp dụng vào ngôi nhà Việt.

Giường cơ động – Món nội thất phòng ngủ nhỏ không thể thiếu

Sử dụng giường cơ động (âm tường) để tăng công năng sử dụng của phòng ngủ. Đây là chiếc giường có thể gập sát vào tường khi không cần sử dụng. Việc sử dụng nội thất theo cách này rất phổ biến ở những nước châu Âu, Nhật vì ở đó nhà rất chật. Tuy nhiên, ngày nay, khi nhà chung cư hạng nhỏ đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, các bạn cũng có thể dùng một chiếc giường như thế này cho căn hộ chung cư nhỏ của bạn.

Giường gấp món đồ nội thất phòng ngủ nhỏ không thể thiếu
Một chiếc giường gấp có thể giúp bạn tận dụng không gian trong phòng cho nhiều mục đích sử dụng hơn

Kết hợp giường tầng và tủ

Sự kết hợp hài hòa giữa giường tầng và tủ chứa đồ. Đây là ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng giường tầng một cách sáng tạo. Với cách bố trí đồ nội thất như hình trên, việc đặt thêm vào phòng ngủ chiếc sofa và một chiếc bàn nước cũng vẫn giữ được cảm giác thông thoáng cho căn phòng nhỏ.

Tận dụng diện tích tường

Tận dụng triệt để diện tích trên tường cũng giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn. Việc này, sử dụng giá treo tường, cũng giống như sử dụng giường cơ động ở trên, được áp dụng trong hầu hết những ví dụ trong bài viết này. Đây vừa là cách trang trí, vừa là nơi chứa đồ, có thể tăng diện tích bề mặt sàn nhà lên mức tối đa.

Đèn treo đầu giường phòng ngủ nhỏ

Treo đèn để giảm thiểu cảm giác chật chội ở đầu giường. Khi chiếc táp-đờ-nuy (ngăn kéo đầu giường) có quá nhiều đồ trên đó, việc đặt vào đó thêm một chiếc đèn ngủ có chân sẽ càng làm đầu giường của bạn trở nên bức bối và lộn xộn. Thay vào đó, hãy thử gắn chiếc đèn ngủ lên tường, hay thậm chí treo chúng lên trần như hình trên. Với cách thức như vậy, đầu giường của bạn sẽ thoáng hơn và có thêm diện tích bề mặt để sử dụng vào việc khác. Phòng ngủ nhỏ của bạn cũng vì thế mà cảm giác rộng hơn.

Nội thất sáng màu cho những phòng ngủ siêu nhỏ

Sử dụng nội thất và tường sáng màu cũng là một tạo cho phòng ngủ nhỏ có cảm giác lớn hơn, đặc biệt khi sử dụng trong phòng ngủ siêu nhỏ như hình trên. Việc tận dụng ánh sáng từ tấm cửa sổ lớn trong phòng với rèm cửa mờ giúp căn phòng luôn sáng nhưng vẫn không bị cái nóng ban ngày của thời tiết Việt Nam gây ảnh hưởng lớn vì đây là ánh sáng tán xạ.

Cảm thấy thú vị? Hãy chia sẻ

Ý kiến của bạn