7 bí quyết bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ

posted in: Nội thất phòng ngủ | 0

Đồ nội thất trong nhà bạn đã được sắp đặt hợp lý chưa? Phòng ngủ của bạn đã được tối ưu hóa diện tích chưa? Bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn đều có cách xếp đồ nội thất để tối đa hóa diện tích sử dụng. Việc tối đa hóa diện tích sử dụng có thể chỉ dừng lại ở việc dọn dẹp, hay bỏ đi những vật dụng thừa và không cần thiết. Tuy nhiên, trong một số căn phòng như phòng ngủ, có món đồ luôn nổi bật đó là… chiếc giường! Giường ngủ không phải lúc nào cũng là vật cản có thể xử lý một cách dễ dàng, và nó cũng chiếm một diện tích lớn trong căn phòng. Sau đây, tôi xin gợi ý 7 bí quyết bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ của bạn, giúp căn phòng trở nên rộng hơn và có công năng đa dạng hơn.

 

cach-bo-tri-noi-that-phong-ngu-nho

Giảm kích thước giường của bạn:

Hãy đối mặt với việc này, tất cả chúng ta đều mong muốn có chiếc giường kingsize kích thước 2m x 2m, nhưng chúng ta có thực sự CẦN chúng không? Tôi nghĩ bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi này; bạn cũng có thể giảm kích thước giường của bạn xuống còn 1,8m x 2m hay 1,6m x 2m nếu bạn có thể tưởng tượng ra căn phòng của bạn sẽ rộng ra tới mức nào.

Hãy bỏ những vật dụng chứa đồ quá khổ:

Các thùng chứa đồ quá khổ sẽ chiếm khá nhiều diện tích mặt bằng phòng bạn và cũng làm căn phòng trở nên rất lộn xộn và không ngăn nắp. Hãy tìm cách thay thế những thùng chứa đồ này thành loại có thể dễ dàng trượt dưới gầm giường. Thực hiện điều này khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ giúp căn phòng có nhiều chỗ trống hơn, gọn gàng và đẹp hơn. Lúc này, ánh sáng tự nhiên sẽ tràn vào không gian của bạn!  

Sử dụng đồ nội thất đa năng:

Khi bố tri nội thất phòng ngủ nhỏ, hãy cố gắng sử dụng đồ nội thất đa năng. Một dãy ngăn kéo gần cửa số có thể trở thành chiếc ghế băng cho bạn ngồi đọc sách. Bạn cũng có thể đặt ở Nội thất Đa Linh chiếc giường có ngăn kéo hay giường liền ghế sofa nhìn rất “tây” và hiện đại.

Sắp xếp lại tủ của bạn:

Tủ chứa đồ nên được sắp xếp một cách cẩn thận để tận dụng tối đa và hiệu quả không gian đứng trong căn phòng. Càng nhiều đồ được chứa trong tủ, diện tích bề ngoài phòng ngủ của bạn sẽ càng rộng rãi hơn. Một chuyên gia tư vấn giỏi và nhiều kinh nghiệm trong trang trí nội thất sẽ luôn sẵn sang giúp bạn tối ưu hóa công năng của đồ nội thất trong phòng bạn. Điều này cũng hoàn toàn có thể áp dụng cho phòng của trẻ nhỏ.

Tối đa hóa việc sử dụng bức tường:

Hãy sử dụng hệ thống giá đỡ mở hoặc đóng và hãy bỏ đi những giá sách di động. Hãy đưa những thứ có thể, như tấm gương trong phòng vây, lên tường thay vì đặt chúng dưới đất.

Giảm thiểu hóa diện tích giải trí, việc cần làm khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ:

Nếu bạn có một chiếc TV, một dàn Hifi, máy chơi điện tử, v.v… chiếm chỗ trong căn phòng ngủ nhỏ của bạn, hãy cân nhắc việc chuyển chúng ra phòng khách hay phòng sinh hoạt chung. Nếu bạn thực sự cảm thấy không thể sống nổi nếu thiếu một chiếc TV, hãy mua một chiếc thật mỏng và gắn lên tường. Bạn sẽ thấy sự khác biệt tức khắc.

Hãy sử dụng các phòng khác trong nhà:

Bạn có một kho chứa đồ? Hãy đóng một chiếc tủ liền tường đơn giản và để những vật dụng ít sử dụng tại đó.

http://noithatdalinh.com

Cảm thấy thú vị? Hãy chia sẻ

Ý kiến của bạn